Văn hóa - du lịch

Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 diễn ra từ 31-5 đến 9-6

Chiều 22-5, Phó chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng chủ trì buổi họp báo thông tin về Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2, diễn ra từ 31-5 đến 9-6. Lễ hội năm nay có quy mô, không gian tổ chức lớn hơn năm ngoái, mục tiêu trở thành điểm đến “thành phố không ngủ”, thành phố của những sự kiện thu hút du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội Sông nước TPHCM lần 2 diễn ra từ 31-5 đến 9-6

Chuỗi hoạt động diễn ra ở 4 địa điểm chính trên địa bàn TPHCM, gồm cảng Khánh Hội, kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, kênh Tàu Hủ – Bến Nghé và quận 7; kết nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bờ sông TP Thủ Đức. Trong đó, có 22 hoạt động gắn với sông nước TPHCM.

Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật đặc biệt “Dòng sông kể chuyện” mùa 2 với chủ đề “Chuyến tàu huyền thoại”, diễn ra lúc 20 giờ ngày 31-5 tại khu vực bến Nhà Rồng, thu hút khoảng 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự.

Nhiều hoạt động thể thao dưới nước cũng được diễn ra như hoạt động trình diễn mô tô nước, dù lượn, thuyền buồm, thuyền sailing, ván chèo đứng; các hoạt động diễu hành trên sông, không gian tái hiện chợ nổi miền Tây…

Ở thời điểm hiện tại, hơn 100 doanh nghiệp công bố và áp dụng các chính sách khuyến mãi, giảm giá đối với những dịch vụ mua sắm, dịch vụ ăn uống, tham quan… Người dân có thể đăng ký trực tuyến tham dự chương trình nghệ thuật khai mạc tại website visithcmc.vn từ ngày 22-5.

THI HỒNG/SGGP

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác