Hoạt động

TPHCM: Những bước chân chia sẻ “Hỗ trợ người nghèo đón tết”

 ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết, Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 19 sẽ diễn ra vào sáng ngày 20/01/2024 tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 19 sẽ diễn ra vào sáng ngày 20/01/2024 tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sự kiện cộng đồng thường niên do Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào mỗi dịp tết, vừa khuyến khích người dân hình thành thói quen đi bộ, vận động nâng cao sức khỏe và vừa gây quỹ hỗ trợ bà con nghèo đón Tết.

Theo Ban Tổ chức Chương trình, tính đến nay đã qua 18 lần tổ chức, chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý đã thu hút hơn 225 ngàn lượt người tham gia, quyên góp được hơn 44 tỷ đồng. Số tiền quyên góp này đã được chuyển đến Quỹ “Vì Người nghèo” thuộc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Quận 7, Quận 8, Huyện Nhà Bè, Huyện Bình Chánh, để các đơn vị này hỗ trợ người nghèo như tặng quà Tết, xây dựng nhà tình thương, sửa chữa nhà chống dột, nâng nền, trao tặng phương tiện mưu sinh …

Ngoài ra, chương trình còn ủng hộ Quỹ “Chung một tấm lòng” của Đài Truyền hình TP.HCM và Quỹ “Bảo trợ Tài năng Thể thao” của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Ban Tổ chức Chương trình, tính đến nay đã qua 18 lần tổ chức, chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý đã thu hút hơn 225 ngàn lượt người tham gia, quyên góp được hơn 44 tỷ đồng

Ở lần tổ chức thứ 19, Ban Tổ chức cũng đặt mục tiêu vận động dự kiến 3,4 tỷ đồng nên chương trình hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng bằng cách tham gia đi bộ đồng hành, đóng góp từ thiện để thêm nhiều người nghèo có được mùa xuân ấm áp.

Mỗi người tham gia với mức đóng góp 130.000 đồng sẽ nhận được áo thun chương trình, nước uống và có cơ hội tham gia rút thăm may mắn với nhiều giải thưởng hấp dẫn từ chương trình. Các doanh nghiệp đóng góp từ thiện trên 20 triệu đồng sẽ được mời lên sân khấu để trao bảng tượng trưng. Chương trình dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình TP.HCM (HTV).

Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 19 hứa hẹn sẽ là một ngày hội đầy ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia trong cộng đồng Phú Mỹ Hưng nói riêng và xã hội nói chung.

Trong bối cảnh kinh tế vẫn cón nhiều khó khăn, chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý vẫn nỗ lực duy trì tổ chức để gây quỹ hỗ trợ người nghèo. Là nơi gặp gỡ, kết nối và lan tỏa niềm vui, chương trình này không chỉ là dịp rèn luyện sức khỏe, mà còn là cơ hội để cộng đồng thể hiện tình người và lòng nhân ái. Tính đến nay, chương trình nhận được sự đồng hành từ nhiều doanh nghiệp, cá nhân như: Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty Sino–Pacific, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Công ty LD Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Taxi Mai Linh, Vinataxi, Bảo hiểm Phú Hưng, Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng, Chứng khoán Phú Hưng, Phòng khám Quốc tế CarePlus…

Với sự đồng lòng và đóng góp của cộng đồng và các đối tác, Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 19 hứa hẹn sẽ là một ngày hội đầy ý nghĩa, góp phần lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia trong cộng đồng Phú Mỹ Hưng nói riêng và xã hội nói chung.

Được biết, Chương trình đi bộ từ thiện bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi là “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia. Ngày 8/1/2006 chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Phu My Hung Asia Holdings (tên cũ: Tập đoàn CT&D), nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TP.HCM. Đến năm 2023, Chương trình được đổi tên thành Chương trình Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý và trở thành hoạt động truyền thống của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp những hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết.

Mọi đóng góp vui lòng liên hệ:  Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng; Số tài khoản: 00111601013 – Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC. Nội dung chuyển khoản: Tên đơn vị/cá nhân – ủng hộ CT Đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý . Liên hệ: Thùy Vy (Ms.) – (028) 5411 9999 (máy nhánh: 961); Di động: 0943 000 350.

Vương Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác