Hoạt động

Khánh thành Nhà văn hóa xóm Liên Hoa (Diễn Xuân)

Sáng ngày 28/6/2023, UBND xã Diễn Xuân (Diễn Châu, Nghệ An) đã tổ chức lễ khánh thành Nhà văn hóa xóm Liên Hoa và đón Bằng công nhận Danh hiệu Khu dân cư văn hóa năm 2022. Tham dự có Tiến sĩ Ngô Hữu Hải – Tổng Giám đốc Công ty Điều hành khai thác Dầu khí Biển Đông, đại diện lãnh đạo UBND xã Diễn Xuân cùng đông đảo bà con nhân dân xóm Liên Hoa.

Đồng đảo bà con nhân dân xóm Liên Hoa và đại biểu tham dự lễ khánh thành Nhà văn hóa xóm Liên Hoa trong ngày khánh thành

Nhà văn hóa xóm Liên Hoa, xã Diễn Xuân được khởi công xây dựng vào tháng 3/2023 với tổng kinh phí 3 tỷ 479 triệu đồng, trong đó Công ty Điều hành khai thác Dầu khí Biển Đông hỗ trợ gần 1,2 tỷ đồng, còn lại là nguồn đầu tư của UBND xã. Sau 3 tháng xây dựng, Nhà văn hóa đã được hoàn thành đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt văn hóa, vui chơi cho 243 hộ gia đình trong xóm.

Tiết mục biểu diễn văn nghệ trong lễ khánh thành nhà văn hóa xóm Liên Hoa

Với cơ sở vật chất đảm bảo, đời sống văn hóa được nâng cao, dịp này xóm Liên Hoa đã được UBND huyện Diễn Châu trao bằng công nhận danh hiệu Khu dân cư văn hóa. Công trình nhà văn hóa cũng góp phần để Diễn Xuân hoàn thành mục tiêu trở thành xã NTM nâng cao trong năm 2023.

Được biết, trong những năm qua, Công ty Điều hành Khai thác dầu khí Biển Đông đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà văn xóm và một số công trình như Trạm y tế, trường học trên địa bàn Diễn Châu.

MH

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác