Hoạt động

Hội Đồng hương Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh lân cận đã tổ chức họp mặt

Ngày 14-5, nhân dịp Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiến tới kỷ niệm 60 năm tách lập huyện và 200 danh xưng Anh Sơn, trong không khí ấm áp, thân tình Hội Đồng hương Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh lân cận đã tổ chức họp mặt bà con đồng hương.

Trung tướng Hoàng Văn Minh, Chủ tịch danh dự Hội đồng hương huyện Anh Sơn tại TPHCM báo cáo tại buổi lễ

Chung vui với bà con huyện nhà có các đồng chí: Nguyễn Hữu Sáng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn; Đặng Xuân Quang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Anh Sơn; Hoàng Quyền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn; Hoàng Thị Âu, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn; Nguyễn Thị Thúy An, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Anh Sơn.

Về phía Hội Đồng hương Nghệ An tại TPHCM có ông Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch Hội và các Phó Chủ tịch Hội: Nguyễn Xuân Nhật, Phan Đình Tuệ, Chu Minh Tùng cùng đại diện Hội Đồng hương các huyện tại TPHCM: Nam Đàn, Đô Lương, Diễn Châu, Thanh Chương, Hưng Nguyên, Quỳnh Lưu – Hoàng Mai, TP Vinh…

Ban Chấp hành Hội Đồng hương Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh lân cận ra mắt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Trung tướng Hoàng Văn Minh, Chủ tịch danh dự Hội đồng hương huyện Anh Sơn tại TPHCM, nhấn mạnh: Anh Sơn là vùng đất có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa, cách mạng lâu đời đã trải qua 200 năm hình thành và phát triển. Trong suốt chiều dài lịch sử, đất và người Anh Sơn luôn hiện diện, “chung lưng đấu cật”, góp sức mình vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước lớn lao. Người Anh Sơn có truyền thống yêu nước, bất khuất, quật cường trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm. Từ những con người trong các sự tích, truyền thuyết đến những con người thực trong các cuộc đấu tranh chống quân xâm lược, giải phóng và bảo vệ quê hương, đất nước, tất cả đều mang phẩm chất kiên trung, quả cảm. Nhiều tên đất, tên người của Anh Sơn đã gắn liền với lịch sử, với truyền thống của dân tộc và trở thành niềm tự hào không chỉ cho quê hương Anh Sơn và của người Xứ Nghệ

Ông Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại TPHCM phát biểu

Nhân dân Anh Sơn vốn có truyền thống đoàn kết, gắn bó, cưu mang giúp đỡ nhau. Những người con Anh Sơn hiện nay có mặt khắp nơi trên mọi miền Tổ Quốc trong đó có TPHCM và các tỉnh lân cận, trong đó có nhiều người đã thành đạt về công danh và có địa vị trong xã hội, nhiều người thành đạt trong sản xuất, kinh doanh, cũng như trong cuộc sống. Họ là những tấm gương tiêu biểu góp phần động viên các thế hệ con cháu Anh Sơn không ngừng phấn đấu vươn lên học tập, trao dồi kiến thức để chiến lĩnh những đỉnh cao khoa học, công nghệ, cũng như trong sản xuất, kinh doanh và cuộc sống.

Ông Nguyễn Hữu Sáng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn phát biểu

Bên cạnh, cũng còn có nhiều con em nhân dân huyện Anh Sơn đang học tập và lao động trong hoàn cảnh rất khó khăn cần được hỗ trợ. Thể theo nguyện vọng của những người con Anh Sơn xa quê đang làm ăn, sinh sống và học tập tại TPHCM và các tỉnh lân cận, nhận thấy cần thiết phải có một tổ chức Hội Đồng hương huyện Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh lân cận để cùng nhau chia sẻ, động viên và làm cầu nối với quê hương.

Hội Đồng hương Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh lân cận tuy mới hình thành những đã có một số hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa, đặc biệt trong đại dịch covid 19 Hội Đồng hương các xã của Anh Sơn đã phối hợp với Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM vận động quyên góp hàng trăm triệu đồng hỗ trợ bà con đồng hương Anh Sơn vượt qua dịch bệnh.

Hội Đồng hương Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh lân cận tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho huyện nhà trong buổi găp mặt

Đặc biệt, nhân dịp lãnh đạo huyện nhà vào gặp mặt và giao lưu với bà con đồng hương tại TPHCM và một số tỉnh lân cận vào tháng 8 năm 2022, doanh nhân Võ Quang Thắng và Công ty CP viện thông PiTC đã hộ trợ gói Giải pháp đào tạo trực tuyến và quản lý giáo dục cho ngành giáo dục trên địa bàn huyện Anh Sơn trị giá 1 tỷ đồng;

Trong năm 2022 và đầu năm 2023, gia đình Ông Bùi Đức Quang phối hợp với UBND, UBMTTQ xã Thạch Sơn tổ chức lễ trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trao tặng 36 suất học bổng trị giá 72 triệu đồng và khánh thành bàn giao nhà đại đoàn kết cho 2 hộ gia đình bà Nguyễn Thị Lực, thôn 1 và ông Bùi Đức Thế, thôn 2 do Tập đoàn CITY LAND GROUP tài trợ.    

Trong hai đợt đã trao bổng cho 70 em học sinh nghèo, cùng với 2 căn nhà tình nghĩa, tu sửa nâng cấp Đài Liệt sĩ của xã, Nhà tưởng niệm… tổng trị giá gần 400 triệu đồng từ Gia đình ông Bùi Đức Quang do Tiến sĩ Bùi Đức Thanh đại diện gia đình và anh em bạn bè cùng chung tay đóng góp xây dựng; Cá nhân Thượng tá Hoàng Thanh Minh một người con của Hoa Sơn ủng hộ chương trình từ thiện 100 triệu đồng; Doanh nhân Mai Quốc Bình ủng hộ chương trình xây dựng thư viện và hồ bơi cho xã Tào Sơn hàng trăm triệu đồng…

Hội Đồng hương Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh lân cận tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo huyện Anh Sơn

Ngoài ra, thời gian qua Hội Đồng hương đã vận động con em Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh lân cận ủng hộ trao tặng hàng trăm xe đạp cho học sinh nghèo đến trường do huyện nhà phát động và ủng hộ xây dựng nhà văn hóa, công trình giao thông tại địa phương hàng trăm triệu đồng, Nhân dịp tết cổ truyền Quý Mão 2023 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo huyện HĐH đã quyên góp ủng hộ chương trình tết vì người nghèo với số tiền 50 triệu đồng…

Đặc biệt, trong dịp họp mặt, Hội Đồng hương Anh Sơn đã vận động đóng góp được trên 520 triệu đồng và trao tặng kinh phí xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa, tình thương tại quê nhà.

Bà con chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Hội Đồng hương Nghệ An tại TPHCM và lãnh đạo huyện Anh Sơn

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện ủy Anh Sơn Nguyễn Hữu Sáng và Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại TPHCM đều đánh giá cao và ghi nhận tinh thần đoàn kết vì quê hương, vì tình đồng hương của BCH Hội Đồng hương Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Mặc dù mới ra mặt chưa được 1 năm nhưng đã có nhiều hoạt động hiệu quả, tạo sự kết nối những người con xa quê và có nhiều hoạt động xã hội, giúp gia đình chính sách, người nghèo ở quê nhà.

HV.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác