Hoạt động

Lãnh đạo Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại TPHCM thăm hỏi và hỗ trợ cho các gia đình bị tai nạn ở xã Quỳnh Tân

(HĐHNA) – Chiều ngày 11/4/2023, ông Hồ Đức Nhân – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Việt Long, Chủ tịch Hội đồng hương hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại TPHCM đã đến thăm hỏi và trao đổi hỗ trợ cho các gia đình bị nạn trong vụ nổ xẩy ra ngày 2/4/2023 tại xã Quỳnh Tân (Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Ông Hồ Đức Nhân – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Việt Long, Chủ tịch Hội đồng hương hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại TPHCM đã đến thăm hỏi và hỗ trợ cho các gia đình bị nạn

Nhằm chia sẻ kịp thời những khó khăn với các gia đình bị nạn trong vụ nổ tại xã Quỳnh Tân, Ông Hồ Đức Nhân, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng và khai thác khoáng sản Việt Long, Chủ tịch Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh và Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã đến thắp hương, chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình bị nạn, gồm: anh Hiển và gia đình anh Nhật, mỗi gia đình 5 triệu đồng; đồng thời trao hỗ trợ cho gia đình anh Kỳ 5 triệu đồng và gia đình 3 cháu bé ( Hồ Thị Khánh V. (SN 2015), Hồ Trọng Đ. (SN 2013) và Hồ Trọng N. (SN 2009) 15 triệu đồng; tổng kinh phí trao hỗ trợ là 30 triệu đồng.

Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã đến thắp hương, chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình bị tai nạn

Thay mặt cho các gia đình bị tai nạn, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu trân trọng gửi lời cảm ơn đến ông Hồ Đức Nhân và bà con đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh đã kịp thời chia sẻ những khó khăn, mất mát với các gia đình bị nạn.

Trước đó, vào khoảng hơn 17 giờ ngày 2/4, tại gara sửa xe ô tô Lê Hiển (xóm 12, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu) đã xảy ra một vụ nổ lớn. Ghi nhận ban đầu, vụ nổ đã khiến 2 người tử vong và 4 người bị thương.

Các nạn nhân gồm: anh Lê Tiến H. (SN 1984), chủ gara tử vong tại chỗ và anh Nguyễn Duy N. bị tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu do vết thương quá nặng.

Hội đồng hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã đến thắp hương, chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình bị tai nạn

Ngoài ra, vụ nổ còn khiến 4 người khác bị thương gồm: anh Nguyễn Duy K. (xóm 12, xã Quỳnh Tân, mới vào gara làm việc), cùng 3 trẻ nhỏ là anh em trong một gia đình, gồm Hồ Thị Khánh V. (SN 2015), Hồ Trọng Đ. (SN 2013) và Hồ Trọng N. (SN 2009). Lúc gặp nạn, 3 cháu đang đạp xe đi chơi qua đường ngang khu vực gara ô tô.

Theo nguồn tin được biết, trước thời điểm xảy ra vụ nổ, có người đàn ông mang cục sắt đến gara nhờ cắt, sau đó phát nổ. Tuy nhiên, hiện vẫn đang chờ kết luận chính thức từ giám định hình sự, chưa thể xác định đó là bom, mìn.

Ông Hồ Đức Nhân – Chủ tịch Hội đồng hương hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai tại TPHCM đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho các gia đình bị nạn

Hiện, Công an tỉnh Nghệ An đang phối hợp với nhiều cơ quan chuyên môn tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Sau khi nhận thông tin vụ nổ có gây thương vong, trong đêm qua (2/4), đoàn công tác của Sở Y tế do Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lê – Phó Giám đốc Sở Y tế dẫn đầu đã đến thăm các nạn nhân đang được điều trị. Lãnh đạo Sở Y tế đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên các nạn nhân an tâm điều trị.

HV

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác