Hoạt động

Đắk Lắk: Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ khai mạc vào ngày 10/3 tại TP. Buôn Ma Thuột

KINH TẾ

Doanh nghiệp Thị trường – Tiêu dùng Tài chính – Bất động sản

Đắk Lắk: Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ khai mạc vào ngày 10/3 tại TP. Buôn Ma Thuột

03:13 PM 03/02/2023

(LĐXH) – Sáng 3/2/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo thông tin về việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 10/3/2023 đến 14/03/2023 tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 10/3/2023 đến 14/03/2023 tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Theo bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: Việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam. Đồng thời từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới và tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê. Lễ hội cũng là dịp để tỉnh Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk  H’Yim Kđoh phát biểu tại họp báo thông tin về việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết,  qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những lần trước, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”.

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Cà phê An Thái giới thiệu về sản phẩm với các đại biểu tham dự Họp báo 

Theo Ban tổ chức Lễ hội, điểm nổi bật của Lễ hội Cà phê lần này sẽ có một số hoạt động mới như: Tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế để kết nối giao thương quốc tế giữa nhà cung cấp cà phê và các sản phẩm nông sản với các doanh nghiệp xuất – nhập khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2023; Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề: “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; Biễu diễn vở Ca kịch Khát vọng Đam Săn; Lễ hội ánh sáng; Triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Văn hóa cà phê Việt Nam – hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê…

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023

Nhằm quảng bá, giới thiệu về Lễ hội, Ban Tổ chức Lễ hội đã mời hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của Lễ hội. Đây là lần thứ 2, Ban Tổ chức Lễ hội chọn hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông cho sự kiện quan trọng này.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã mời đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội (các KOLs, KOCs, Travel Blogger, Idol Tiktok, Website, Fanpage, Instagram, Youtube, Truyền thông quan hệ quốc tế,…); những người Quản trị (Admin) các trang Fanpage tham gia với vai trò truyền thông trên Internet của Lễ hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk – nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

V.Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác