Tin nổi bật

Thành lập Hội đồng hương huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai khu vực phía Nam

Ông Hồ Đức Nhân được bầu làm Chủ tịch Hội đồng hương huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai khu vực phía Nam nhiệm kỳ 2022-2025.

Ngày 11/12, Hội đồng hương huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai khu vực phía Nam đã long trọng làm lễ ra mắt tại Trung tâm hội nghị The Adora, số 371 Nguyễn Kiệm, P.3, Q. Gò Vấp, TP.HCM.

Ra mắt Hội đồng hương huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai khu vực phía Nam

Tham dự lễ ra mắt Hội đồng hương huyện Quỳnh Lưu – thị xã Hoàng Mai khu vực phía Nam có ông Lê Đức Cường – Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An. Về phía lãnh đạo quê hương huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai có ông Hoàng Danh Lai – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu; ông Lê Trường Giang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Hoàng Mai.

Ngoài ra còn có lãnh đạo huyện Kiên Lương; huyện Kỳ Sơn và các xã, phường của huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai cùng đông đảo quý bà con cô bác huyện Quỳnh Lưu – thị xã Hoàng Mai sinh sống tại khu vực phía Nam.

Hội nhằm kết nối những người con quê hương Huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đang công tác, làm việc, học tập và sinh sống tại Khu vực Phía Nam

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Hồ Đức Nhân – Chủ tịch Hội đồng hương huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai cho biết trong những năm qua, tại khu vực Phía Nam có một số hội đồng hương các xã, các phường của Huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai đã ra mắt và hoạt động chính thức. Hoạt động và sự kết nối giữa các ban liên lạc của các xã, các phường rất đáng được ghi nhận và đã được bà con đồng hương hưởng ứng rất tích cực.

“Ngày 10-9-2022, Hội đồng hương tỉnh Nghệ An tại TP.HCM cũng đã được thành lập và ra mắt thành công tốt đẹp. Nhằm đáp ứng nguyện vọng và mong muốn của bà con đồng hương; đồng thời, được sự ủng hộ của Ban Thường vụ Huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai về chủ trương thành lập Hội đồng hương huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai Khu vực Phía Nam nên ban liên lạc đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thành lập và ra mắt hội đồng hương trong ngày hôm nay”, ông Nhân phấn khởi.

Hội đã có những hoạt động thiết thực hướng về quê hương

Theo đó, Hội đồng hương huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai khu vực Phía Nam sẽ là nơi tập hợp những người con, cháu, dâu, rể của quê hương huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai, đang cư trú tại Khu vực Phía Nam, hoặc các cá nhân khác có nhu cầu và tự nguyện tham gia sinh hoạt với Hội Đồng Hương, không phân biệt giới tính, thành phần kinh tế, dân tộc, tôn giáo.

Mục đích hoạt động của Hội nhằm kết nối những người con quê hương Huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đang công tác, làm việc, học tập và sinh sống tại Khu vực Phía Nam. Tạo lập và duy trì tình đoàn kết, gắn bó lâu dài và thắt chặt tình yêu quê hương, là cầu nối giữa địa phương và bà con quê hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai Khu vực Phía Nam.

Buổi lễ ra mặt diễn ra trong không khí thắm đượm tình quê

Đồng thời, thông qua các hoạt động của hội sẽ là cầu nối trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và tìm kiếm việc làm. Chăm lo việc thăm hỏi bà con quê hương Huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai khi ốm đau và gặp khó khăn trong cuộc sống. Tổ chức và hưởng ứng các hoạt động xã hội mang ý nghĩa thiết thực. Tạo mối liên hệ, giao lưu, học hỏi giữa bà con đồng hương với nhau và với các tổ chức, đoàn thể khác.

Ngoài ra, Hội cũng sẽ góp phần duy trì và phát huy truyền thống hiếu học, vượt khó, ý thức phấn đấu vươn lên, làm giàu cho bản thân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước của những người con quê hương. Xem xét trao các học bổng cho con em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng hiếu học, là sinh viên, học sinh các trường ĐH, CĐ tại Khu vực Phía Nam. Tham gia khuyến học cho các Trường Tiểu học, trung học cơ sở ở huyện Quỳnh Lưu và Thị xã Hoàng Mai.

Những người con Xứ Nghệ luôn hướng về quê hương

Ông Hồ Đức Nhân cho biết trong thời gian tới Hội sẽ đẩy mạnh các hoạt động chia sẻ các vấn đề thiết thực trong cuộc sống, đặc biệt là các hoạt động kết nối với các doanh nhân, doanh nghiệp quê hương Quỳnh Lưu – Hoàng Mai về đầu tư xây dựng cho quê hương ngày càng khang trang, phát triển hơn.

“Hội đồng hương sẽ đứng ra làm cầu nối liên hệ với lãnh đạo Huyện Quỳnh Lưu – Thị xã Hoàng Mai, để giao lưu, giúp đỡ giữa tất cả các thành viên đồng hương”, ông Nhân nhấn mạnh.

Ban thường trực Hội đồng hương huyện Quỳnh Lưu – thị xã Hoàng Mai khu vực phía Nam

1. Ông Hồ Đức Nhân (Quỳnh Đôi – Chủ tịch).

2. Ông Trần Minh Trường (Quỳnh Minh – Phó Chủ tịch);

3. Bà Nguyễn Bích Thủy (Quỳnh Hậu – Phó Chủ tịch);

4. Ông Hồ Bá Thành (Quỳnh Lâm – Phó Chủ tịch);

5. Ông Võ Đình Kiên (Quỳnh Thiện – Phó Chủ tịch);

6. Ông Hồ Ngọc Quang (Quỳnh Phương– Phó Chủ tịch);

7. Ông Lê Xuân Hùng (Quỳnh Hậu – Chánh văn phòng)

8. Ông Hồ Nghĩa Công (Quỳnh Minh – Thư ký);

9. Bà Trương Thị Hải (Quỳnh Đôi – Kế toán, Thủ quỹ).

Lam Hồng

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác