Hoạt động

Sơn Dura: Sơn kháng muối kiềm bảo vệ công trình miền Duyên Hải bền đẹp

(LĐXH) – Mỗi công trình được xây dựng lên đều mang một ý nghĩa quan trọng và giá trị riêng. Do đó việc bảo vệ công trình luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Và làm sao có thể chọn được “chiếc áo khoác” tốt nhất cho công trình của mình luôn là điều khiến các chủ đầu tư phân vân. Đặc biệt là những công trình ngọn hải đăng giữa biển đảo, được mệnh danh là “ những con mắt của biển” ngày đêm dõi theo tàu thuyền nơi biển khơi.

Công trình Ngọn hải đăng Phú Quý tọa lạc trên núi Cấm thuộc xã Ngũ Phụng, huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, được ví như là “mắt biển quốc tế”.

Với khí hậu nắng, gió, độ ẩm cao như Việt Nam, đặc biệt là vùng Duyên Hải Miền Trung thì việc chọn sơn kháng muối kiềm có khả năng chống loang màu, chống sọc đen là ưu tiên hàng đầu . Không chỉ mang đến tính thẩm mỹ, việc chọn sơn ngoại thất tốt còn có tác dụng bảo vệ công trình khỏi những tác nhân từ thiên nhiên như nắng, mưa, ẩm,..

Việt Nam có hơn 90 ngọn hải đăng được ví như những người bạn đường tin cậy trên khắp các hải trình trải dài của đất nước. Giữa đại dương mênh mông, những ngọn hải đăng có chức năng chính là đánh dấu đường bờ biển hay bãi cạn nguy hiểm, dẫn lỗi đưa tàu thuyền vào bến đỗ an toàn. Với du khách, vẻ đẹp hay những câu chuyện lịch sử, văn hoá của những ngọn hải đăng sừng sững giữa biển trời là điều hấp dẫn, khơi gợi sự khám phá.

Nhưng việc gìn giữ vẻ đẹp cho công trình của Ngọn Hải Đăng giữa biển khơi miền Duyên Hải luôn bền đẹp dài lâu là không bao giờ dễ dàng, nhiều công trình mới sơn năm trước, năm sau màng sơn đã loang màu, sọc đen phải vừa tốn công sơn lại vừa gây tốn kém về mặt kinh tế và thời gian. Chính vì vậy, việc “chọn mặt gửi vàng” cho một loại sơn như các ‘vệ sĩ’ bảo vệ công trình 24/24 suốt thời gian dài là điều rất quan trọng.

Chọn sơn ngoại thất phù hợp luôn là nỗi lo túc trực của nhiều chủ đầu tư (Ngọn Hải Đăng Phú Quý trước khi được sơn lại vào tháng 8/2022)

Theo Ông Phan Cảnh Bình – Trạm Phó Ngọn Hải Đăng Phú Quý thuộc Tổng Công ty Bảo Đảm Hàng Hải Miền Nam chia sẻ về thời tiết nơi đây: “Thời tiết ở đảo Phú Quý mùa nào cũng thế rất là phức tạp và khắc nghiệt, mùa gió bấc lúc nào cũng cấp 5, cấp 6, không những thế nó còn kéo theo hơi nước biển làm muối kiềm bám lên tường làm cho công trình bị loang màu theo thời tiết.”

Ông Phan Cảnh Bình – Trạm Phó Ngọn Hải Đăng Phú Quý thuộc Tổng Công ty Bảo Đảm Hàng Hải Miền Nam.

Vậy nên, tiêu chí lựa chọn sơn ngoại thất có khả năng kháng muối kiềm của các chủ đầu tư vẫn luôn đặt lên hàng đầu, họ sẽ lựa chọn những loại sơn có tính năng chống loang màu và bền đẹp lâu nhất. “Bây giờ người tiêu dùng cũng rất thông minh, họ phải lựa chọn hãng sơn nào uy tín, chất lượng và bảo đảm được độ bền của sơn theo năm tháng.” – Ông Phan Cảnh Bình – Trạm Phó Ngọn hải đăng Phú Quý thuộc Tổng Công ty Bảo Đảm Hàng Hải Miền Nam chia sẻ về tiêu chí lựa chọn sơn để tân trang lại ngọn Hải Đăng Phú Quý.

Và sau khi tham khảo nhiều công trình khác để lựa chọn dòng sơn phù hợp thì trong đó có công trình Ngọn đuốc Hồ Chí Minh tọa lạc sát bên, cũng được sơn lại vào năm 2016 cho đến nay, trải qua 6 năm Ngọn đuốc Hồ Chí Minh được nhận xét là màu sơn vẫn bền đẹp. “2014 mình ra thì thấy ngọn đuốc rất là bạc, từ trên xuống dưới đều bạc hết nhưng đến năm 2016 sơn lại đến nay mình thấy vẫn còn sáng đẹp y nguyên, mình có hỏi anh bên Hải Quân mới biết là sử dụng Sơn Dura.” – Ông Phan Cảnh Bình – Trạm Phó Ngọn Hải Đăng Phú Quý thuộc Tổng Công ty Bảo Đảm Hàng Hải Miền Nam chia sẻ. 

Do đó, Sơn Dura một lần nữa được tin tưởng chọn lựa để góp phần bảo vệ và tô điểm ngọn Hải Đăng Phú Quý bằng sản phẩm bộ ba hoàn hảo sơn chống loang màu Sơn Dura. Bộ ba hoàn hảo sơn chống loang màu Sơn Dura là dòng sơn ngoại thất cao cấp với chất lượng hàng đầu hội tụ đủ các tính năng vượt trội giúp bảo vệ Hải Đăng Phú Quý luôn bền đẹp trước mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt như chống loang màu nhờ công nghệ bền màu UV – Lock, kháng muối kiềm tuyệt hảo nhờ công nghệ Nano Silica, chống sọc đen với công nghệ đột phá Cross-linking từ DOW Chemical (Hoa Kỳ). Khi sơn lại Hải Đăng Phú Quý, Sơn Dura lựa chọn màu sơn vàng để tăng độ nhận biết đặc tính thông báo hàng hải của ngọn hải đăng Phú Quý vào ban ngày và giúp mang đến vẻ đẹp rực rỡ cho công trình giữa biển đảo.

Ngọn hải đăng Phú Quý nổi bật với màu sơn mới của hãng Sơn Dura

“Khi chạy xe ở dưới nhìn lên ngọn hải đăng Phú Quý rất nổi bật giữa rừng cây xanh, màu sơn sáng và đẹp, hy vọng thời gian tới màu sắc của công trình vẫn luôn được bền đẹp mãi với thời gian giống như ngọn đuốc Hồ Chí Minh, thậm chí còn hơn thế nữa”– Ông Phan Cảnh Bình – Trạm Phó ngọn Hải Đăng Phú Quý thuộc Tổng Công ty Bảo Đảm Hàng Hải Miền Nam chia sẻ cảm nhận cá nhân.

Làm mới ngọn Hải Đăng Phú Quý là hoạt động mới nhất của Sơn Dura nằm trong dự án bảo vệ những công trình nổi tiếng trên dải đất hình chữ S. Sơn Dura tự hào vì những công trình này đều được đánh giá cao về độ bền cũng như thẩm mỹ sau khi thực hiện.

Bộ ba hoàn hảo sơn chống loang màu Sơn Dura là dòng sơn ngoại thất cao cấp của Sơn Dura với bộ ba công nghệ UV – Lock, Nano Silica, Cross-linking giúp màng sơn bền màu lên đến 10 năm mà còn chống loang màu, kháng muối kiềm, chống sọc đen vượt trội so với sơn ngoại thất thông thường. Vì vậy, giúp bảo vệ màng sơn không những đẹp mà còn bền mãi với thời gian.

(Theo LĐXH.VN)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác