Tin nổi bật

Hội khuyến học 28/10 dành 3 tỷ đồng trao học bổng cho con cán bộ công nhân viên chức ngành cao su

(LĐXH) – Sáng 22/10/2022, Hội khuyến học 28/10 của Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên (HSSV) con cán bộ, công nhân viên chức và lao động (CNVC-LĐ) ngành cao su đạt điểm cao đậu các trường đại học và vượt khó – học giỏi năm học 2021 – 2022.

Ông Trần Ngọc Thuận – Thành viên HĐQT VRG-  Chủ tịch Hội Khuyến học 28/10; ông Trần Công Kha – Chủ tịch HĐQT VRG và đại diện Tập đoàn Viettet Quân đội trao học bổng (5 triệu đồng/suất) cho các con CNVCLĐ ngành cao su

Tại buổi lễ, Hội khuyến học 28/10 đã tổ chức trao 600 học bổng (trị giá 5 triệu đồng/suất) cho các em HSSV là con cán bộ, CNVC – LĐ ngành cao su đạt điểm cao đậu các trường đại học và vượt khó học giỏi năm học 2021 – 2022. Với tổng trị giá 600 suất học bổng là 3 tỷ đồng.  Trong đó, có 143 em trúng tuyển đại học đạt số điểm từ 26 trở lên, 350 sinh viên có thành tích đạt loại giỏi trở lên; 6 HSSV đạt giải 3 hoặc huy chương đồng trở lên trong các kì thi Olympic, thi học sinh giỏi cấp quốc gia, 101 học sinh từ 11 tuổi (học lớp 6 trở lên) vượt khó, học giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó Hội khuyến học Tập đoàn phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng và Tập đoàn Viettet Quân đội trao học bổng cho 30 em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Ngọc Thuận – Thành viên HĐQT VRG-  Chủ tịch Hội Khuyến học 28/10 phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Trương Huế Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam cho biết, xác định công tác khuyến học, khuyến tài là xây dựng nền tảng phát triển bền vững cho tương lai của VRG và của đất nước nên trong thời gian qua, lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Công đoàn Cao su Việt Nam, các đơn vị thành viên đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo và chăm lo tốt hơn cho các thế hệ HSSV là con của cán bộ CNVC-LĐ, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học và có những thành tích tiêu biểu trong học tập.

 “Qua buổi lễ tuyên dương hôm nay, tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới phong trào “khuyến học – khuyến tài” ở các công ty, đơn vị cùng với hoạt động “Hội khuyến học 28/10” của VRG sẽ ngày càng thu hút được sự quan tâm to lớn hơn nữa của các tổ chức kinh tế, xã hội, các mạnh thường quân và các đối tác trong và ngoài ngành. Qua đó sẽ chăm lo tốt hơn và là nguồn động lực để các em nỗ lực trau dồi kiến thức, đạo đức trở thành người có ích cho xã hội góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đạo hóa đất nước và sự phát triển bền vững của VRG”: bà Minh tin tưởng.

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Ngọc Thuận, thành viên HĐQT VRG –  Chủ tịch Hội khuyến học 28/10” cho rằng: Cổ nhân xưa đã từng nói: “Hiền tài là nguyên khí Quốc gia, nguyên khí mạnh thì thế nước mạnh và hưng thịnh, nguyên khí suy thì thế nước yếu mà thấp hèn”.

Ông Thuận cho biết, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông ta: Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến việc học của toàn dân và đến khuyến học, khuyến tài. Học tập là việc suốt đời, là một tư tưởng vĩ đại. Học tập suốt đời, mối quan hệ hữu cơ gắn bó với xây dựng xã hội học tập. Theo đó, Lãnh đạo VRG, lãnh đạo các đơn vị thành viên, các tổ chức chính trị – xã hội đã xác định khuyến học, khuyến tài chăm lo cho các thế hệ HSSV là con của cán bộ CNVC-LĐ, đặc biệt là những em học giỏi đạt nhiều giải thưởng quốc tế, quốc gia, đạt điểm cao các kỳ thi đại học, những em có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, vùng sâu, vùng xa con công nhân đồng bào dân tộc thiểu số là xây dựng nền tảng phát triển bền vững của đơn vị.

Ông Trần Ngọc Thuận (ảnh phải) và ông Trần Công Kha (ảnh trái) trao học bổng cho các HSSV phát biểu tại buổi lễ

Theo ban tổ chức, Hội khuyến học 28/10 (VRG) được thành lập từ ngày 22/10/2012. Năm 2013, VRG tiếp tục thành lập Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học 28/10 và hàng năm luôn kiện toàn bộ máy hoạt động, từ đó nhiều chủ trương đã ban hành, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức sâu rộng trong toàn ngành. Qua 11 năm hoạt động, Hội khuyến học 28/10 đã tổ chức tuyên dương 4.431 em HSSV là con cán bộ CNVC- lao động đang làm việc trong các đơn vị thuộc VRG. Năm 2011: 519 em; năm 2012: 137 em; năm 2013: 295 em; năm 2014: 329 em; năm 2015: 477 em; năm 2016: 327; năm 2017: 452 em; năm 2018: 333 em; năm 2019: 500 em; năm 2020: 546 em; năm 2021: 516 em.

Những năm qua quỹ khuyến học, khuyến tài 28/10 của VRG đã huy động đuợc 31,355 tỷ đồng, từ các cá nhân, các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn và các nhà tài trợ ngoài ngành. Trong đó chi từ năm 2012 đến nay: 14,037 tỷ đồng. Những năm trước số tiền khen thưởng 3 triệu đồng mỗi cháu. Từ năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhằm góp phần động viên, chia sẽ tinh thần hiếu học của các em HSSV, Hội đã quyết định nâng mức khen thưởng 5 triệu đồng/cháu. Ngoài ra, năm 2021 đã tổ chức hộ trợ 461 cháu, với mức hộ trợ 01 triệu đồng/cháu là con CNVC-LĐ đang học, lưu trú tại các trường đại học, cao đẳng ở TP.HCM, Bình Dương và trường thuộc các tỉnh, thành địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay quỹ kết dư còn 17,316 tỷ đồng.

Ông Lê Thanh Hưng (ảnh Trái) – Tổng Giám đốc VRG và ông Phan Mạnh Hùng- Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam (ảnh phải) trao học bổng cho các em HSSV là con cán bộ, CNVC – LĐ ngành cao su đạt điểm cao đậu các trường đại học và vượt khó học giỏi năm học 2021 – 2022

Ngoài Quỹ khuyến học 28/10 (VRG), trong những năm qua phong trào khuyến học, khuyến tài đã được phát động và duy trì thường xuyên hàng năm. Nhiều đơn vị thành viên VRG thường xuyên tổ chức tuyên dương, trao học bổng hàng năm với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Tiêu biểu như các đơn vị: Đồng Nai, Dầu Tiếng, Phú Riềng, Bình Long, Đồng Phú, Lộc Ninh, Chu Sê, Kon Tum… Các phong trào này đã trở thành truyền thống, là động lực thúc đẩy tinh thần học tập của các em, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho Tập đoàn, cho đất nước. Đồng thời, cũng là động lực giúp cho cha mẹ của các em phấn khởi an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

(Theo Trương Đăng – LĐXH.VN)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác