Hoạt động

Ra mắt Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ: Dành 73 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

(LĐXH) – Tối ngày 01/10/2022, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ tổ chức Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10/2022. Đây là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, nhắm đến các hoạt động thiện nguyện đa dạng phục vụ cộng đồng. Đặc biệt, ngay trong năm đầu tiên chính thức đi vào hoạt động, LRF sẽ dành đến 73 tỷ đồng để triển khai 5 chương trình thiện nguyện tập trung vào các hoạt động giáo dục và y tế.

Đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ và Bộ GD&ĐT trao Quyết định và công nhận Hội đồng Quản lý Quỹ cho Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ tại buổi lễ

Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ, tên tiếng Anh là Little Roses Foundation (LRF) được chính thức thành lập ngày 01/11/2021 theo quyết định số 1151/QĐ-BNV và được cấp phép hoạt động từ ngày 22/04/2022 theo quyết định 316/QĐ-BNV của Bộ Nội Vụ. Quỹ phục vụ chủ yếu trong lĩnh vực sức khỏe – giáo dục trên phạm vi toàn quốc và có thể đón nhận sự trợ giúp quốc tế.

Công bố Quyết định thành lập Quỹ Bông hồng Nhỏ

Cùng với thành viên sáng lập chủ chốt là Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và các đối tác, LRF hướng đến là quỹ từ thiện của nền văn minh tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện; sẵn sàng giúp đỡ những người đang lâm cảnh ngặt nghèo do hoàn cảnh khách quan vượt qua nghịch cảnh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần các nhóm xã hội; tạo cơ hội để mọi người không phân biệt thu nhập hay số lượng tài sản sở hữu đều có thể chia sẻ giá trị bản thân cho sự phát triển cộng đồng.

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát biểu tại buổi lễ

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ, cho biết: “Quỹ Bông Hồng Nhỏ đã được truyền cảm hứng từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà thầy trò ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện trong nhiều năm qua. Ở đó, chúng tôi đã được cùng đồng hành trong nhiều hoạt động giúp đỡ như: “Quà tặng yêu thương” vào dịp Tết 2020 tại Cô nhi viện Phú Hoà (Quảng Ngãi) và Mái ấm Belem (Thừa Thiên Huế); “Ánh sáng Tình Yêu” dịp Tết 2021 tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM và Viện dưỡng lão Suối Tiên (Đồng Nai); chương trình trao tặng khẩn cấp 500 túi thuốc điều trị F0 trong cơn đại dịch COVID-19 và gần đây nhất là phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM khám sức khỏe cho 3.000 trẻ em mồ côi, khuyết tật và những người nghèo khó.

Các đại biểu ấn nút Quỹ Bông hồng nhỏ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/10/2022

Theo đó, Quỹ bông hoàng nhỏ hoạt động không lợi nhuận và chỉ dành cho việc mang lại hạnh phúc cho con người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để họ có thể vươn lên trong cuộc sống. Quỹ thành lập dựa trên những tấm lòng cùng hướng về thiện nguyện để san sẻ khó khăn, giúp lan tỏa trách nhiệm và tình yêu thương khi chăm lo cho mọi người trong cộng đồng. Tình yêu này là tình yêu mà mọi người sẽ dành cho những người còn nghèo khổ, kém may mắn, những người yếu thế về nhiều phương diện đang cần được nâng đỡ để đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn, cuộc sống chúng ta hạnh phúc hơn.

Ông Vũ Chiến Thắngc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, với trách nhiệm và tình cảm, công tác chăm lo cuộc sống của người dân có hoàn cảnh khó khăn luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm thực hiện nhằm tạo điều kiện để họ vươn lên trong cuộc sống.

Đấu giá xe Mobylette cổ gây quỹ bông hồng nhỏ
Đấu giá Bộ sưu tập áo dài “Hoa hồng” với nhiều chi tiết mạ vàng của NTK Quỳnh Paris để gây Quỹ tại buổi lễ

Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị -xã hội, các nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội, người khuyết tật, người dân vùng bão lũ, các em học sinh nghèo… để tạo thêm động lực cho họ vượt qua khó khăn. Với mục tiêu đó, Quỹ Bông hồng nhỏ cũng sẽ hướng đến việc không bỏ ai lại phía sau chung tay cùng Nhà nước nhân rộng các hoạt động chăm lo cho các hoan cảnh khó khăn trên cả nước, đồng thời từng bước giúp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân Việt Nam.

Little Roses Foundation là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, gồm các hoạt động thiện nguyện đa dạng phục vụ cộng đồng trên toàn quốc.

Tại lễ ra mắt, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ cũng đã tổ chức đấu giá các vật phẩm ý nghĩa để gây quỹ khi hoạt động. Các vật phẩm quý giá được đấu giá gây quỹ gồm: Tượng “Nụ cười của Đức Nữ Trinh Maria”; Tranh nghệ thuật “Cầu nguyện” của họa sĩ Phan Vũ Linh; Bộ sưu tập áo dài “Tình yêu vĩnh cửu” 6 sắc hoa hồng của NTK Sĩ Hoàng; Bộ sưu tập áo dài “Hoa hồng” với nhiều chi tiết mạ vàng của NTK Quỳnh Paris… Đặc biệt, sự kiện lần đầu tiên đấu giá chiếc xe Mobylette 50cc AV 54 huyền thoại do Pháp sản xuất năm 1956, được nhiều đời linh mục sử dụng; chuỗi dây Rosary làm từ hơn 50 viên ruby hồng và 5 loại đá quý, khảm vàng và kim cương, do hãng Kamala dành tặng riêng cho Little Rose Foundation được quyên góp cho quỹ.

Vương Linh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác