Hoạt động

Kỹ năng chọn lựa sơn ngoại thất tốt cho ngôi nhà

(LG) Để tăng thêm tính thẩm mỹ và chắc chắn cho ngôi nhà của bạn thì việc lựa chọn sơn ngoại thất tốt là vô cùng quan trọng. Sơn ngoại thất tốt như một lớp áo choàng mang đến khả năng chống chọi với những tác động từ môi trường như nắng, mưa, bụi bẩn…

Trên thị trường sơn hiện nay, có hơn 600 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sơn, mỗi công ty đều có rất nhiều dòng sản phẩm sơn ngoại thất. Điều đó làm cho người tiêu dùng không chắc chắn biết được nên lựa chọn dòng sơn ngoại thất tốt nào cho ngôi nhà của mình. Trong khi đó, mỗi kiến trúc sư, nhà thầu hay thợ sơn lại có cách nhận định khác nhau về các loại sơn ngoại thất tốt.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực sơn ngoại thất, để chọn được một loại sơn ngoại thất tốt nhất hiện nay cần chọn hãng sơn có mặt trên thị trường ít nhất là 10 năm, chọn những hãng sơn sử dụng hóa chất của các tập đoàn đa quốc gia lớn Dow Chemical, Dupont, Ashland. Tìm hiểu kỹ phương pháp test của hãng sơn về tính năng kháng kiềm và kháng muối, chọn sơn chống sọc đen, bền màu và chống bám bụi.

Một loại sơn ngoại thất được đánh giá tốt, nhất thiết phải đáp ứng độ che lấp và khả năng bám dính cao, giữ được màu sắc lâu phai, luôn tươi mới và bền mãi với thời gian. Bề mặt sơn có khả năng chống loang màu, chống sọc đen, chống thấm, chống trầy xước, chống bám bẩn, bền màu lên đến 10 năm và lau chùi tốt. Ít hại môi trường, tiết kiệm năng lượng thông qua khả năng chống nóng, cách nhiệt hiệu quả. Đồng thời thỏa mãn được các yêu cầu về kỹ thuật và mỹ thuật cho bề mặt tường. Bên cạnh đó, chủng loại sơn, màu sắc sơn phải phong phú, đáp ứng tối đa nhu cầu về thẩm mỹ lẫn công năng.

Để tăng thêm tính thẩm mỹ và chắc chắn cho ngôi nhà, việc lựa chọn sơn ngoại thất tốt là vô cùng quan trọng.

Do đặc điểm khí hậu Việt Nam ảnh hưởng bởi khí hậu gió mùa từ biển thổi vào nên sản phẩm sơn bảo vệ công trình phải có tính năng kháng muối và kháng kiềm tốt. Vì vậy để đảm bảo lựa chọn được sản phẩm tốt, khách hàng cần tìm hiểu kỹ phương pháp test của hãng sơn về các tính năng này. Ngoài ra chống sọc đen, bền màu, chống bám bụi cũng là những yếu tố vô cùng quan trọng.

Theo ông Phan Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Sơn Dura Việt Nam – thương hiệu chuyên phục vụ các công trình xây dựng cao tầng, khu villa biệt thự, các resort nghỉ dưỡng cao cấp và các nhà ở tư nhân: Sau hơn 12 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, để tồn tại và phát triển, Sơn Dura đã tạo ra những sản phẩm tốt với giá thành hợp lý. Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất đã cho ra đời những sản phẩm có tính năng nổi trội như bộ 3 hoàn hảo sơn chống loang màu, chống sọc đen và chống bay màu.

Cùng với đó, Dura vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm sơn ngoại thất không cần lót với tính năng đặc biệt chống loang màu tại vết nứt tường, chống sọc đen, bền màu lên đến 10 năm. Sản phẩm này của Dura được sản xuất bằng những nghiên cứu và thử nghiệm chuyên sâu trong phòng thí nghiệm và phơi mẫu thực tế.

Sản phẩm sơn Dura được sản xuất bằng những nghiên cứu, thử nghiệm chuyên sâu trong phòng thí nghiệm và phơi mẫu thực tế.

“Ngoại thất có thể ngẫu hứng, nhưng không dễ dàng tùy hứng. Chọn sơn ngoại thất tốt là bước cuối cùng cũng là bước “chốt hạ” cho phần kiến trúc của ngôi nhà. Do đó, hãy đảm bảo lựa chọn loại sơn ngoại thất tốt có đầy đủ các tính năng như chống loang màu, chống sọc đen, bền màu lên đến 10 năm, ngăn ngừa vệt nước tốt, chịu nhiệt. Hãy đầu tư bảo vệ cho tổ ấm của mình, để mỗi thành viên được tận hưởng những điều tốt đẹp nhất”, ông Phan Anh Tuấn chia sẻ thêm.

Thành Đồng

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác