Hoạt động

Hội Đồng hương Thanh Chương tại khu vực phía Nam chính thức ra mắt

Ngày 11/9/2022 vừa qua, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội Đồng hương huyện Thanh Chương, (tỉnh Nghệ An) khu vực phía Nam tổ chức gặp mặt và ra mắt Hội đồng hương Thanh Chương khu vực phía Nam.

Ông Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương phát biểu tại buổi lễ.

Theo Ban Tổ chức cho biết, Thanh Chương là một huyện có diện tích rộng và dài nằm dọc hai bờ sông Lam. Miền đất trời phú có đồng bằng, đồi núi và rừng. Nhưng nơi đây có khí hậu khắc nghiệt, mùa Đông thì lạnh buốt, mùa Hạ thì nắng nóng và gió Lào…Những khó khăn, vất vả đó đã tôi luyện cho con người nơi đây có ý chí và bản lĩnh trong chiến tranh cũng như thời bình. Những người con Thanh Chương đã đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.

Ông Lê Nguyên Hồng được bầu làm Chủ tịch lâm thời Hội Đồng hương Thanh Chương tại các tỉnh phía Nam.

Người con Thanh Chương dù có đi bất cứ nơi đâu và làm bất cứ việc gì thì chúng ta vẫn luôn giữ được cốt cách và tâm hồn của người xứ Nghệ. Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, luôn hướng về quê nhà, và thể theo nguyện vọng, Hội Đồng hương Thanh Chương tại khu vực các tỉnh, thành phía Nam đã được thành lập theo chủ trương của Tỉnh ủy Nghệ An theo Thông báo số 591/TB-TU ngày 07/07/2022.

Về dự buổi gặp mặt này có lãnh đạo đại diện của Trung ương, tỉnh Nghệ An và huyện Thanh Chương, đại diện các doanh nghiệp và đông đảo con em huyện Thanh Chương hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Đồng hương Thanh Chương khu vực phía Nam

Tại lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương, ông Trình Văn Nhã – Chủ tịch UBND huyện đã thông báo tóm tắt về tình hình kinh tế – văn hóa của huyện, mong muốn bà con Thanh Chương tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam luôn luôn gắn kết, hỗ trợ nhau về mọi mặt trong cuộc sống. Đồng chí cũng mong muốn các cá nhân, doanh nghiệp là người con của Thanh Chương quan tâm đầu tư và chia sẻ với quê hương trong những chặng đường phát triển sắp tới.

Đại diện Hội Đồng hương Thanh Chương trao tặng Quỹ Khuyến học huyện Thanh Chương 1 tỷ đồng.

Nguyễn Quang Khanh

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác