Hoạt động

Ra mắt Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Anh Sơn và Diễn Châu tại TPHCM và các tỉnh phía Nam

Chiều ngày 14/8/2022, tại Nhà Trung tướng PGS.TS Hoàng Văn Minh một người con ưu tú của quê Lạng Sơn, nguyên Hiệu trưởng Học Viện lục Quân Đà Lạt đã diễn ra cuộc gặp mặt một số con em Anh Sơn đang sinh sống, làm việc, học tập, công tác, kinh doanh tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Cuộc gặp mặt đã diễn ra rất cởi mở, dân chủ và ấm tình quê hương.

Ra mắt Ban Liên lạc Hội đồng hương huyện Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam

Sau khi thảo luận và lấy ý kiến đóng góp của các đại diện tham dự đã đi đến thống nhất bầu ra Ban Liên lạc (BLL) Hội đồng hương Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, gồm 28 thành viên bao gồm: 01 Chủ tịch danh dự, 01 Chủ tịch, 09 Phó Chủ tịch và các ủy viên. Chủ tịch hội danh dự là Trung tướng PGS.TS Hoàng Văn Minh (quê Lạng Sơn), Nguyên Hiệu trưởng Học Viện lục quân Đà Lạt và Chủ tịch Hội Đại tá Nguyễn Tài Sơn (quê Tường Sơn), nguyên Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Ngoài ra, sắp tới BLL sẽ liên hệ bổ sung thêm một số đại diện nòng cốt của Hội đồng hương các xã vào ủy viên hội đồng hương huyện.

Hội đồng hương Anh Sơn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam ra đời nhằm chỉa sẻ, động viên và làm cầu nối với quê hương, đồng thời tập hợp bà con đồng hương trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, đoàn kết, hợp tác tương trợ cùng phát triển; liên kết, thăm hỏi, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đồng thời là một cầu nối tích trong việc góp phần xây dựng quê hương Anh Sơn ngày một giàu mạnh, nhằm xây dựng một cộng đồng con em Anh Sơn tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam “Đoàn kết – Thân ái – Tiến bộ và Hữu ích”.

Ngày 13/8/2022, Hội đồng hương huyện Diễn Châu tại TPHCM đã họp mặt trù bị và bầu ông Chu Minh Tùng làm Chủ tịch Hội.

Trước đó, ngày 13/8/2022, Hội Đồng hương Diễn Châu cũng đã Họp phiên trù bị và ông Chu Minh Tùng được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng hương Diễn Châu tại TPHCM.

Ngoài ra, hiện nay một số Hội đồng hương một số huyện, thị xã và TP Vinh đang triển khai, xúc tiến trù bị ra mắt để chuẩn bị tiến tới chào mừng Lễ ra mắt Ban Liên lạc Đồng hương Nghệ An tại TPHCM và các tỉnh khu vực phía Nam (dự kiến vào ngày 10/9/2022 tại TPHCM).

Hồ Việt

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác