Tin nổi bật

Thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê Bác

(Baonghean.vn) – Nằm trong khuôn khổ chương trình Trại hè Việt Nam 2022 dành cho thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài, sáng 22/7, 108 đại biểu trong độ tuổi từ 16 đến 24, đại diện cho thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, thăm Quê nội và Quê ngoại của Bác.

Cùng đi có đồng chí Mai Phan Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao; lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An.

Thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê Bác ảnh 1
Đoàn đại biểu người Việt Nam dâng hoa tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Mỹ Nga

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho đồng bào ta ở nước ngoài sự quan tâm đặc biệt, bởi những người con của dân tộc đang sống xa quê hương, đất nước đều là con Lạc cháu Hồng, đều là anh em ruột thịt. Dù xa cách bao lâu, dù ở đâu, làm gì, dù khó khăn gian khổ đến đâu, đồng bào vẫn luôn hướng về Tổ quốc, mong được trở về góp phần tham gia xây dựng quê hương, đất nước.

Sự gần gũi trong những lần gặp gỡ, sự ân cần chu đáo trong những lời chỉ bảo, dặn dò của Chủ tịch Hồ Chí Minh giúp đồng bào xa quê ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, cổ vũ thi đua phấn đấu, cùng nhau góp sức vào sự nghiệp chung cả dân tộc.

Thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê Bác ảnh 2
Đoàn đại biểu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng thành kính sâu sắc đến vị Cha già của dân tộc. Ảnh: Mỹ Nga

Trước anh linh của Bác, những thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài nguyện hứa với Bác sẽ luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, luôn hướng về Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

ADVERTISEMENT

Thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê Bác ảnh 3
Đoàn đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh: Mỹ Nga

Trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay, kế thừa và phát triển tư tưởng đại đoàn kết dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta luôn coi người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời, là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nước ta và các nước.

Thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài về thăm quê Bác ảnh 4
Dù vượt chặng đường xa nhưng khi được đến thăm quê Bác, các bạn trẻ Việt kiều tỏ ra rất thích thú, say sưa lắng nghe những câu chuyện về thời thơ ấu của Người. Ảnh: Mỹ Nga

Sau 2 năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, chương trình Trại hè Việt Nam 2022 diễn ra từ ngày 19/7 đến 3/8 với sự tham gia của 108 đại biểu trong độ tuổi từ 16 đến 24, đại diện cho thế hệ trẻ người Việt Nam ở nước ngoài trở về từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Các hoạt động trong khuôn khổ Trại hè Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại 9 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trong đó, Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại thành phố Vinh vào chiều nay 22/7. Lễ bế mạc dự kiến tổ chức tại thành phố Vũng Tàu.

Mỹ Nga

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác