Văn học

Hơn 240 đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm công nghệ nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn

(LĐXH) – Ngày 30/1/2024, tại Nhà văn hóa Lao động quận Bình Tân, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân tri ân” và tặng quà Tết cho 240 đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm công nghệ, có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, các đoàn viên nghiệp đoàn còn được cùng lãnh đạo LĐLĐ TP.HCM cắt bánh tét khai xuân, xem múa lân, văn nghệ, thưởng thức bữa tiệc với các món ăn đậm vị Tết.

Các đoàn viên Nghiệp đoàn xe ôm công nghệ vui mừng khi được dự Chương trình “Tết sum vầy – Xuân tri ân” và nhận quà Tết từ tổ chức Công đoàn

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM cho biết, năm 2023 với tình hình thế giới có nhiều biển động đã ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế của TP.HCM.

Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của Trung ương, sự ủng hộ đồng thuận của nhân dân, đặc biệt là đóng góp tích cực của đội ngũ đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ) và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nói chung, quận Bình Tân nói riêng, năm qua TP HCM đã đạt được những kết quả tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 5,81%.

Năm 2024 dự báo vẫn còn nhiều khó khăn khiến đời sống của đoàn viên, người lao động tiếp tục bị ảnh hưởng. Đâu đó vẫn còn nhiều lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm và nhiều lý do khác nên không có điều kiện về quê đón Tết sum họp cùng gia đình, trong đó bao gồm cả lao động khu vực phi chính thức, những đoàn viên nghiệp đoàn trực thuộc tổ chức Công đoàn TP.HCM. 

Bà Thúy chia sẻ, thông qua chương trình này, LĐLĐ thành phố mong muốn được chia sẻ khó khăn cùng các anh chị em lao động khu vực phi chính thức, đồng thời góp một phần nhỏ để mang đến chút hương vị Xuân cho các gia đình, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Đại diện các đoàn viên trong nghiệp đoàn được tham gia chương trình, anh Nguyễn Văn Tiền cho biết, năm 2023, kinh tế khó khăn, đội ngũ chạy Grabike ngày càng nhiều nên cạnh tranh khốc liệt hơn trước, khiến thu nhập, việc làm của anh bị ảnh hưởng. Nay được tham gia chương trình, được tổ chức Công đoàn chăm lo tặng quà và giao lưu với những người cùng cảnh ngộ tôi rất vui.

Trương Đăng

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác