Chưa phân loại

Hội Đồng hương Đô Lương tại TPHCM gặp mặt Xuân Quý Mão

(HĐNA).- Sau 7 tháng ra mắt đi vào hoạt động (21/8/2022 – 19/3/2023), sáng 19/3/2023, Hội đồng hương (HĐH) huyện Đô Lương tại TPHCM và khu vực lân cận đã tổ chức gặp mặt Xuân Quý Mão, đồng thời tổng kết công tác của Hội năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Lãnh đạo HĐH tỉnh Nghệ An, HĐH huyện Đông Lương và lãnh đạo huyện Đô Lương chụp hình lưu niêm

Đến dự và chung vui với HĐH huyện Đô Lương có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nghệ An; Phùng Thành Vinh Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN &PTNT tỉnh Nghệ An, nguyên Bí thư huyện Đô Lương; Nguyễn Tất Hoài Hiệp,

Ông Hoàng Văn Hiệp, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện báo cáo tình hình kinh tế – xã hội của huyện cũng như kế hoạch phát triển đến 2030 và các chương trình xã hội khác được bà con quan tâm

Phó Bí thư thường trực Huyện ủy huyện Đô Lương; Hoàng Văn Hiệp, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đô Lương; Vương Thị Quý, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban của Huyện ủy, UBND huyện Đô Lương. Về phía HĐH tỉnh Nghệ An tại TPHCM có ông: Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch HĐH tỉnh Nghệ An tại TPHCM; Nguyễn Xuân Nhật, Phó Chủ tịch Thường trực; Phan Đình Tuệ, Phó Chủ tịch HĐH tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh và đại diện HĐH các huyện trong tỉnh. Đặc biệt, buổi họp mặt đã đón đông đảo bà con đồng hương huyện Đô Lương đã đến giao lưu.

Chụp hình lưu niệm

Dù mới được thành lập 7 tháng, nhưng với sự điều hành rất sâu sát, linh hoạt của Ban chấp hành HĐH, cùng với mô hình Câu lạc bộ Doanh nhân là hạt nhân nòng cốt  nên trong một thời gian ngắn HĐH Đô Lương đã gặt hái được những thành quả nhất định. Trong 4 tháng cuối năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023 Hội đã trao quà tặng Chiến sỹ cách mạng tù đày của huyện Đô Lương trị giá: 57.150.000 đồng; hỗ trợ gia đình nạn nhân bị tai nạn tử vong số tiền 20.000.000 đồng; ủng hộ Tết Quý Mão cho người nghèo huyện Đô Lương số tiền 100.000.000 đồng; đóng góp 10.000.000 đồng cho Hội đồng hương tỉnh xây trường học ở huyện Kỳ Sơn.

Thường trực HĐH tỉnh Nghệ An tại TPHCM tặng hoa chúc mừng HĐH Đô Lương

Một số thành viên Hội đã liên kết với bạn bè, đối tác ủng hộ xây nhà tình nghĩa như anh Nguyễn Đắc Hải những người bạn ủng hộ nhà tình nghĩa tại xã Quang Sơn số tiền 80.000.000 đồng và 200 toa thuốc cho người mắc Covid-19; anh Trần Doãn Mậu, Giám đốc Cảng vụ Hàng không Tân Sơn Nhất đã kết nối với các y, bác sĩ của Bệnh Viện Đại học Y Dược khám phát thuốc miễn phí cho 500 người (mỗi người được phát thuốc và quà nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng).

Phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời hướng tới 60 năm thành lập huyện nhà Đô Lương ngay trong buổi giao lưu gặp mặt xuân Quý Mão, Hội đã nhận được sự đồng hành tài trợ 4 căn nhà tình nghĩa cho đồng bào còn khó khăn ở quê hương, mỗi căn trị giá 50.000.000 đồng và 82.000.000 đồng từ sự đóng góp của các hội viên tại buổi gặp mặt.  

Ông Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch HĐH Nghệ An tại TPHCM phát biểủ chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp của HĐH huyện Đô Lương

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác