Chưa phân loại

Chuẩn bị ra mắt Hội Đồng hương huyện Quế Phong tại TP.HCM

Ngày 23-2, tại Văn phòng Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM (lầu 10,số 12 Võ Văn Kiệt, quận 1), Chủ tịch Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM Nguyễn Đức Quang đã tiếp thân mật đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Quế Phong do đồng chí Trương Minh Cương, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Cùng dự buổi tiếp, có một số thành viên quê hương huyện Quế Phong thuộc Hội đồng hương Nghệ An ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Tại buổi tiếp, Đồng chí Dương Hoàng Vũ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện bày tỏ mong muốn Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam hỗ trợ để Hội đồng hương huyện Quế Phong tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam sớm được thành lâp, ra mắt để tập hợp con em người Quế Phong vào tổ chức đồng hương, nhằm hỗ trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống và đồng lòng hướng về quê hương.

Ông Nguyễn Đức Quang cho biết, Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM là cầu nối – kết nối cộng đồng người Nghệ An  xa quê với quê hương, giữa quê hương với những người Nghệ An xa quê, giữa các thành viên trong cộng đồng người Nghệ An đang cư trú sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Hiện tại, Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM đã có 13 Hội đồng hương cấp huyện được thành lập. Hội đồng hương huyện là tổ chức thành viên của Hội Đồng hương tỉnh Nghệ An. Hoạt động hiệu quả của Hội đồng hương cấp huyện, phối hợp chặt chẽ với Hội đồng hương tỉnh triển khai nhiều hoạt động giao lưu, giúp đỡ, chia sẻ giữa các hội viên, tổ chức hoạt động có ý nghĩa hỗ trợ cho quê hương… Do vậy, việc thành lập Hội đồng hương huyện Quế Phong – thành viên của Hội Đồng hương Nghệ An tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam là trách nhiệm và tình cảm của BCH Hội.

Tại buổi làm việc, các thành viên đồng hương huyện Quế Phong – đại diện cho hơn 1.000 thành viên đồng hương Quế Phong tại TP HCM và các tỉnh phía Nam – đã thống nhất đề cử anh Lương Văn Luật – Chủ doanh nghiệp tại Bình Dương và  anh Sầm Thanh Dung, chủ cơ sở sản xuất tại TP.HCM làm trưởng phó ban liên lạc lâm thời Hội đồng hương Quế Phong tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, để chuẩn bị tập hợp, ra mắt Hội Đồng hương huyện Quế Phong trong thời gian tới.

Huyện Quế Phong cách thành phố Vinh 180km, có 15km đường quốc lộ 48 chạy qua huyện, giao thông trên địa bàn nội huyện và giao lưu kinh tế với bên ngoài còn khó khăn. Nằm trong vùng kinh tế Tây Nghệ An đã được Thủ tướng phê duyệt và là huyện có vị trí quan trọng, chiến lược về an ninh quốc phòng. Tổng diện tích tự nhiên toàn huyện là 189.543ha, trong đó, diện tích lúa nước trên 2.100ha. Địa hình huyện Quế Phong khá phức tạp, chủ yếu là đồi núi chiếm tới 70% diện tích tự nhiên.

Huyện Quế Phong có 13 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Kim Sơn (huyện lỵ) và 12 xã: Cắm MuộnChâu KimChâu ThônĐồng VănHạnh DịchMường NọcNậm GiảiNậm NhoóngQuang PhongThông ThụTiền PhongTri Lễ.

Hầu hết các xã của huyện là xã vùng cao, trong đó có các xã đặc biệt xa cách, khó khăn như Tri Lễ, Cắm Muộn, Thông Thụ… phần lớn dân cư là hộ nghèo và cận nghèo.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác