Mỹ thuật

Nam sinh xứ Nghệ được tạp chí mỹ thuật của Mỹ vinh danh

Tranh truyền thần của Phan Đăng Hoàng vừa được tạp chí mỹ thuật nổi tiếng thế giới đăng tải. Trước đó, nam sinh nổi danh với biệt tài vẽ chân dung sao Việt sống động như thật.

Mới đây, hình ảnh Phan Đăng Hoàng (16 tuổi) cùng những bức tranh truyền thần của cậu xuất hiện trên Art People – tạp chí mỹ thuật của Mỹ nổi tiếng thế giới. Trước đó, Hoàng được biết đến với biệt tài vẽ chân dung sao Việt sống động như thật.

Cậu bạn chia sẻ từ khi bắt đầu vẽ tranh, Hoàng luôn mơ ước tác phẩm của mình xuất hiện trên các diễn đàn mỹ thuật quốc tế.

“Mình cảm thấy rất hạnh phúc, tự hào và xúc động khi tranh được Art People đăng tải. Tuy nhiên, mình không muốn thỏa mãn quá sớm với kết quả này, vì như vậy sẽ không tiến bộ được. Để phát triển hết khả năng, ngoài cháy hết mình với đam mê, mình phải cố gắng thật nhiều”, nam sinh tâm sự.

Bài viết về Hoàng được tạp chí Art People đăng tải.

Nam sinh duoc bao My vinh danh anh 1
Bài viết về Hoàng được tạp chí Art People đăng tải.

Chàng trai xứ Nghệ tiết lộ năng khiếu và đam mê hội họa của cậu được ông ngoại, cũng là họa sĩ, truyền lại. Từ khi mới lên 3 tuổi, Hoàng đã yêu thích vẽ tranh.

Những tác phẩm đầu tiên của cậu bé khi đó chỉ là tranh phong cảnh với những nét nguệch ngoạc về cuộc sống con người, cảnh vật, thiên nhiên bằng bút chì trên khổ giấy A3, A4. Bốn năm trở lại đây, cậu chuyển dần sang vẽ tranh chân dung truyền thần.  

Vì chưa qua trường lớp đào tạo, chàng trai gặp không ít khó khăn. Lúc bắt đầu vẽ, Hoàng sai rất nhiều về tỷ lệ, màu sắc, hình khối, cũng như chưa biết cách phối và chọn màu.

“Có những lúc mình muốn bỏ cuộc. Chính niềm đam mê và sự động viên của mọi người giúp mình hoàn thành tác phẩm và thành công ngoài mong đợi. Mình nghĩ chặng đường nào cũng có khó khăn, vất vả. Điều quan trọng là phải cố gắng và hơn cả là chiến thắng chính mình”, Hoàng bày tỏ.

Hoàng chia sẻ chân dung ca sĩ Mỹ Tâm, bức tranh để lại cho cậu nhiều ấn tượng nhất. Ảnh: NVCC.

Nam sinh duoc bao My vinh danh anh 2
Nam sinh duoc bao My vinh danh anh 2
Hoàng chia sẻ chân dung ca sĩ Mỹ Tâm, bức tranh để lại cho cậu nhiều ấn tượng nhất. Ảnh: NVCC.

Hiện tại, Hoàng đang học lớp 11, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Việc vẽ tranh chiếm nhiều thời gian của nam sinh, nhưng cậu luôn coi việc học và đam mê là hai yếu tố song hành không thể thiếu trong cuộc sống.

Nhờ vậy, bên cạnh thành công trong vẽ tranh, cậu luôn đạt kết quả học tập tốt trong suốt 11 năm đi học.

Dự định sắp tới của chàng trai Nghệ An là du học về ngành hội họa và thiết kế. Hoàng muốn tự tìm cho mình cơ hội để phát triển, biến đam mê thành nghệ thuật chuyên nghiệp. 

Hoàng Như

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết khác