Kinh tế

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An

(Baonghean.vn) – Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Nghệ An là một trong những tỉnh có số lượng thí sinh đông nhất cả nước. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn cho các kỳ thi phải được đặt lên hàng đầu.

Sáng 29/6, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn dẫn đầu đến kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Nghệ An.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An ảnh 1
Cùng đi với đoàn có đại diện các phòng ban trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an. Về phía tỉnh Nghệ An có ông Đào Công Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện một số sở ban, ngành liên quan và hai địa phương thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc. Ảnh: Mỹ Hà

Theo đó, tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị thi, đoàn đã đến kiểm tra nơi sao, in đề thi, địa điểm dự kiến chấm thi và kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp tại Trường THPT Lê Viết Thuật, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Nguyễn Duy Trinh.

Qua kiểm tra trực tiếp tại các địa điểm thi, thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nghe lãnh đạo các nhà trường báo cáo về công tác chuẩn bị.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An ảnh 2
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn trao đổi với các thành viên trong Ban chỉ đạo thi của Nghệ An và các nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An ảnh 3
Tại các điểm thi, đoàn đã kiểm tra công tác bảo mật ở các phòng lưu đề và lưu bài thi. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện về cơ bản các nhà trường đã hoàn thành chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi. Bên cạnh đó, ở mỗi điểm thi ngoài phòng thi chính thức, các điểm thi cũng đã chuẩn bị các phòng thi dự phòng, phòng cách ly.

Đến kiểm tra tại các điểm thi, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý các nhà trường cần thực hiện nghiêm túc quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong quá trình tổ chức kỳ thi, cần đặc biệt lưu ý đến việc lưu giữ đề thi, bài thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An ảnh 4
Đoàn kiểm tra về công tác chuẩn bị y tế tại Trường THPT Lê Viết Thuật. Ảnh: Mỹ Hà
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An ảnh 5
Các phòng thi ở điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất như hệ thống đèn, quạt, điều hòa cho thí sinh. Điểm thi này sẽ có gần 1000 thí sinh dự thi của 3 trường trên địa bàn thành phố Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra cần quan tâm đến các vấn đề về cháy nổ, đảm bảo điện lưới để tránh tình trạng xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến quá trình làm bài của thí sinh.

Ở một số điểm thi có vị trí sát với nhà dân hoặc các khu chung cư cần lưu ý đến vấn đề đảm bảo an toàn theo đúng khoảng cách và đưa ra các phương án đề phòng các tình huống bất thường.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Nghệ An ảnh 6
Công tác bảo mật đề thi được thực hiện theo đúng quy định. Ảnh: Mỹ Hà

Qua buổi kiểm tra, thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị của các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng thời tin tưởng với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức các kỳ thi tuyển sinh đại học, Kỳ thi THPT quốc gia, Kỳ thi tốt nghiệp THPT… Nghệ An sẽ tổ chức một kỳ thi thành công, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Chiều nay, theo kế hoạch, đoàn công tác của Bộ sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh và các thành viên trong Ban chỉ đạo thi của Nghệ An.

Bài viết khác